บัตรผ่อนสินค้า

บัตรผ่อนสินค้า
บัตรผ่อนสินค้าผ่อนของออนไลน์ได้จริง

เงินเดือน - รายได้ 9000 บาทขึ้นไป

วงเงินสูงสุด - สูงสุด 5 เท่าของรายได้

ดอกเบี้ย - ไม่เกิน 18% ต่อปี

ทำไมผู้ปกครองถึงควรกำชับลูกให้ดีก่อนตัดสินใจสมัครบัตรผ่อนสินค้า

เนื่องจากวัยเด็กโดยเฉพาะมัธยมต้นและมัธยมปลายที่อยู่ในวัยกำลังคึกคะนอง เห็นสิ่งของอันไหนที่คิดว่าดีคิดว่าเท่ เป็นต้องซื้อหรือผ่อนมาให้ได้ ทำให้บัตรผ่อนสินค้ากลายเป็นสิ่งที่วัยรุ่นให้ความสนใจและอยากได้มาครอบครอง อย่างไรก็ดี ในฐานะที่เป็นพ่อแม่ผู้ปกครอง เราควรกำชับลูกของเราและสอนให้เห็นถึงข้อดีข้อเสียของบัตรผ่อนสินค้า โดยอาจจะอธิบายว่าข้อดีของการสมัครบัตรผ่อนของจะช่วยให้หนูสะดวกในการใช้จ่ายและไม่ต้องใช้เงินก้อน อีกทั้งยังสามารถช้อปปิ้งออนไลน์ได้อีกด้วย

ในขณะเดียวกันก็ต้องชี้ให้เห็นถึงข้อเสียของการทำบัตรผ่อนของให้ลูก ๆ เห็นว่าแม้จะได้วงเงินที่เยอะเพียงใดก็ตาม หากหนูใช้จ่ายเกินตัว และไม่มีวินัยการเงินจะทำให้เป็นหนี้เสียระยะยาวได้พอๆ กับแอปกู้เงินที่ถูกกฎหมาย และควรศึกษาบริษัทแต่ละแห่งให้ดีว่ามีสิทธิประโยชน์อะไรบ้าง เพราะถ้าเกิดสมัครบัตรผ่อนสินค้าที่ไม่ได้เน้นออนไลน์ แต่เราชอบผ่อนของ shopee และผ่อนของ lazada แบบนี้ทำบัตรผ่อนของมาก็ไม่เกิดประโยชน์

 

เลือกบัตรผ่อนสินค้าแบบไหนดี 2567 

เป็นคำถามที่น่าฉุกคิดเหมือนกันสำหรับปี 2567 นี้ ในคำถามที่ว่าเลือกบัตรผ่อนสินค้าอันไหนดี 2567 เพราะไม่ว่าจะมองไปสถาบันการเงินไหนต่างก็มีบัตรผ่อนสินค้าเป็นของตัวเองแทบจะทั้งนั้น อาทิ บริการสมัครบัตรเครดิตโลตัส บัตรผ่อนสินค้ากสิกร บัตรผ่อนของไทยพาณิชย์ (บัตรผ่อนสินค้า scb) หรือบัตรผ่อนสินค้าอิออน เป็นต้น

ทั้งนี้ หากจะให้แนะนำว่าควรสมัครบัตรเครดิตผ่อนของที่ไหนดีหรือแบบไหนดี ก็ต้องแนะนำให้ดูที่ฐานเงินเดือนเป็นหลัก เพราะการทำบัตรผ่อนของในเรทที่สอดคล้องกับเงินเดือนของเราจะทำให้เราใช้จ่ายได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องใช้คนหรือสินทรัพย์ค้ำประกัน เช่น หากเรามีรายได้อย่างน้อย 10000 บาทต่อเดือน ก็ควรทำบัตรผ่อนสินค้าเงินเดือน 10000 บาท อย่างไรก็ตาม บัตรผ่อนสินค้าทั่ว ๆ ไปมีลักษณะคล้าย ๆ กัน คือให้ผู้ใช้งานได้เอาไปลดค่าสินค้า ผ่อนสินค้า เป็นหลัก แต่บัตรแต่ละแบบอาจมีรายละเอียดยิบย่อยต่างกันเท่านั้นเอง

 

ใช้บัตรผ่อนสินค้าให้เป็น มีแต่คุณ ไม่มีโทษ

ปี 2024 นี้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงรู้จักคิดก่อนใช้เงินกันมากขึ้น เพราะลำพังรายได้ที่เข้ามาในแต่ละเดือนก็น้อยเหลือเกิน บางท่านไม่มีรายได้เลย เพราะกิจการต้องปิดตัวลงหรือตกงาน ทำให้การใช้จ่ายซื้อสินค้าราคาแพงต้องใช้การผ่อนแทนการจ่ายเต็ม ซึ่งบัตรเครดิตผ่อนสินค้าก็ดูเหมือนว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้ 

อย่างไรก็ดี บัตรผ่อนสินค้า หากใช้ให้เป็นล้วนก่อให้เกิดคุณทั้งนั้น โทษแทบไม่เกิดเลย จะเกิดโทษได้ก็ต่อเมื่อเราทำบัตรผ่อนของ แล้วผ่อนสินค้ามากชิ้นจนเกินไปจนวงเงินเต็ม อีกทั้งไม่สามารถหาเงินมาชำระได้ แบบนี้ถือว่าเกิดโทษเต็ม ๆ ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นบัตรผ่อนสินค้าบัตรเครดิต Aeon จะเป็นบัตรผ่อนสินค้า scb หรือบัตรผ่อนสินค้าสถาบันการเงินอื่น ๆ ก็ยึดหลักเดียวกันนี้ทั้งนั้น ฉะนั้นหากอยากได้รับประโยชน์อย่างเดียวก็ต้องใช้บัตรให้เป็น โดยยึดหลักว่าผ่อนสินค้าเท่าที่จำเป็นและชำระเงินให้ตรงเวลาเท่านั้นเอง

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

baac family
baac family บริการแจ้งเตือนรู้ทันทุกข่าวสาร

เงินเดือน - ไม่กำหนดรายได้

วงเงินสูงสุด - ไม่กำหนดวงเงิน

ดอกเบี้ย - ไม่คิดดอกเบี้ย

สมัครบัตรอิออนผ่อนของ
สมัครบัตรอิออนผ่อนของวงเงินไม่จำกัด

เงินเดือน - รายได้ 15000 บาทขึ้นไป

วงเงินสูงสุด - สูงสุด 2-5 เท่าของรายได้

ดอกเบี้ย - ไม่เกิน 18% ต่อปี

ยืมเงินออมสิน
ยืมเงินออมสิน พร้อมรับวงเงินสูงมาก

เงินเดือน - ไม่กำหนดรายได้

วงเงินสูงสุด - สูงสุด 200000 บาท

ดอกเบี้ย - ไม่เกิน 12% ต่อปี